Gà trống Lạc Thủy

Gà trống Lạc Thủy

  • : GLT-GT01
  • : 1kg
  • : Hữu Cơ Sạch
  • : Trả đủ lòng mề, miễn phí ship nội thành Hà Nội
  • : 786
  • : 135.000
  • : sẵn hàng
  • : Còn hàng

Gà trống Lạc Thủy thuộc giống gà ri được chăn nuôi thả đồi, thức ăn cho gà là cám ngô hữu cơ sạch. Gà ri mận Lạc Thủy - Hòa Bình giống gà trống màu mận tía là giống gà ri bản địa của Việt Nam có thịt gà thơm ngon trọng lượng 1 con gà trống khoảng 2kg -2,5kg.

Gà Lạc Thủy thuần chủng là dòng gà ri cổ của Việt Nam được tìm thấy ở huyện Lạc Thủy, Tỉnh Hòa Bình. Gà ri Lạc Thủy thuần chủng có khả năng chống chịu bệnh, thời tiết khí hậu, nhất là vào mùa lạnh khá tốt nên ít bị bệnh dịch.

Cách luộc gà lạc thủy ngon không sợ gà bị sống và bị nứt da

Trước khi luộc gà Lạc Thủy, bạn nên dùng tăm để cố định đầu gà vào thân gà, sau đó cho gà vào nồi và đổ nước lạnh ngập hơn gà rồi luộc ở lửa to. Đợi khi nước sôi thì đun nhỏ lửa cho nước sôi lăn tăn và luộc thêm trong khoảng 7 phút nữa, đối với gà mía thì thịt gà chắc hơn, trọng lượng gà to hơn nên thời gian luộc gà sẽ lâu hơn gà lạc thủy 1 chút ( 10 phút). Lưu ý trong giai đoạn này, không được đậy nắp nồi khi luộc. Sau khoảng 7 phút, các bạn tắt bếp rồi đậy nắp nồi lại trong khoảng 15 phút nữa thì gà sẽ chín đều. Trong quá trình luộc, các bạn có thể cho thêm vài lát gừng hoặc vài đầu hành lá để gà được thơm ngon hơn.

Lưu ý: Đối với gà đã cho vào tủ đông các bạn phải dã đông cho gà trước, gà chưa dã đông hẳn các bạn cần phải luộc thời gian dài hơn để tránh trường hợp gà luộc bị sống.

Gà trống Lạc Thủy

Cách luộc gà lạc thủy dai ngon, đẹp mắt

 

Sau khi hết thời gian luộc, các bạn vớt gà ra và cho vào 1 tô nước lớn, thêm vào đá viên đợi khi gà nguội hẳn thì vớt gà ra và để cho ráo nước. Cách này sẽ giúp thịt gà săn chắc và dai hơn, đồng thời màu sắc cũng tươi ngon, bắt mắt hơn. Cuối cùng bạn lấy 1 củ nghệ, giã dập rồi trộn với 1 ít nước luộc gà, phết đều lên phần da gà để có màu vàng óng đẹp mắt.

Gà trống Lạc Thủy

SẢN PHẨM CÙNG LOẠI - Gà hữu cơ